เสื้อ Patchwork รูปแบบการตัดเย็บที่มีมายาวนาน

เสื้อ Patchwork รูปแบบการตัดเย็บที่มีมายาวนาน โดยเป็นเทคนิคการตัดเย็บที่มีมากว่า 5,000 ปี กับการตัดเย็บที่นำผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาตัดแปะจนเป็นผืนใหญ่ หรือที่เราเรียกกันว่า Patchwork หรือ Pieced Work บนเสื้อผ้าจากแบรนด์ดัง

ทั้งนี้ แท้จริงแล้ว เทคนิคนี้ไม่ได้เพิ่งเกิดเพียงไม่กี่ปีมานี้ แต่กลับมีประวัติยาวนานถึง 5,000 ปี ส่วนเทคนิคนี้เริ่มมาจากซีกใดบนโลกและมีการพัฒนาอย่างไร

สำหรับประวัติโดยย่อของ เสื้อ Patchwork ถูกค้นพบครั้งแรกในสุสานของชาวอียิปต์และชาวจีนในราชวงศ์ Liu Song (หลิ่ว-ซ้ง) ก่อนจะค้นพบหลักฐานสำคัญอีกครั้งบนเสื้อบุเกราะของนักรบในยุคกลาง ซึ่งมาในรูปแบบงาน Quilt (การเย็บผ้า 3 ชิ้นติดกัน ซึ่งอาศัยเทคนิค Patchwork บนผ้าชั้นบนสุด) เพื่อจุดประสงค์ในการลดแรงกดทับของเสื้อเกราะและให้ความอบอุ่นแก่เหล่านักรบ

ต่อมาหลังในศตวรรษที่ 11-12 เทคนิค Quilt ก็ได้แพร่หลายไปยังกลุ่มชาวยุโรปทั่วไป ที่อาศัยอยู่ในบริเวณที่มีอากาศหนาว ผู้คนต่างพากันเอาผ้าเหลือใช้มาซ้อนทับกันและเย็บติดเป็นผ้าห่ม อีกทั้งยังได้พัฒนาออกแบบลวดลายสีสันให้สวยงามมากขึ้น ก่อนที่เทคนิคนี้จะถูกถ่ายทอดไปยังอเมริกาเหนือผ่านผู้อพยพชาวยุโรป

อย่างไรก็ตาม  Patchwork ไม่ได้หยุดอยู่แค่ทวีปยุโรปและอเมริกาเท่านั้น ยังข้ามซีกโลกมายังฝั่งเอเชีย รวมถึงประเทศไทย ซึ่งในปัจจุบัน Patchwork ได้กลายเป็นงานศิลปะที่ทรงคุณค่าแขนงนึง สร้างอาชีพให้ผู้คนมากมาย แม้กระทั่งแบรนด์ดังต่าง ๆ ในแวดวงแฟชั่นหรือสนีกเกอร์ ต่างก็หยิบยกเทคนิค Patchwork มาปรับใช้เพื่อเพิ่มมูลค่าและสร้างความ Sustainable ให้กับแบรนด์

ท่านที่สนใจผลิตเสื้อยืด Thescreenology บริษัทที่รับผลิต  เสื้อยืด DTG  และ เสื้อยืดจากขวดพลาสติกอันดับ 1 เรื่องคุณภาพและการส่งมอบ การันตีด้วยประสบการณ์และผลงานกว่า 30 ปี อยากได้เสื้อองค์กร เสื้อบริษัท เสื้อเป็นมิตรสิ่งแวดล้อม

ร้านเรามีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะการสกรีนเสื้อผ่านเครื่อง DTG Direct to garment ซึ่งมีทีมงานมืออาชีพ พร้อมให้คำปรึกษา ส่งสินค้าเร็ว และบริการหลังการขายยอดเยี่ยม

สอบถามเรื่อง เสื้อยืด http://m.me/thescreenology หรือโทร 0942614642

หรือเข้าไปเลือกซื้อด้วยตัวเองได้เลยที่ https://www.facebook.com/thescreenology

Id line: https://lin.ee/wnTmczD
https://www.thescreenology.com/

ช็อปสินค้าออนไลน์
Line myshop > https://bit.ly/3P7ZUmF
Lazada > https://bit.ly/3JQFvS4
Shopee > https://bit.ly/3gE47jA

Visitors: 573,272